Home News - Tin tức Intel The Element – PC “ký sinh trùng”

Intel The Element – PC “ký sinh trùng”

387
0

Vào hôm thứ 3 vừa qua Intel đã tổ chức một sự kiện ra mắt tại thành phố London, tại đây Intel đã giới thiệu một sản phẩm độc, lạ và hiếm có trên thị trường với tên gọi “The Element”. Thực tế The Element được thiết kế giống như một PC nhưng sử dụng kết nối Modun, với thiết kế Modun các bạn có thể thay thế, tháo lắp được một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Razer trước đây cũng đã từng có ý tưởng và đã từng thử nghiệm giống như Intel vào những năm 2014 với sản phẩm PC Chistine thế nhưng không được thành công như mong đợi. Sản phẩm The Element của Intel có đầy đủ các thành phần như: CPU, RAM, ổ cứng, cổng PCI-e… Ngoài ra trên The Element cũng đầy đủ các cổng kết nối như: Cổng HDMI, USB, Lan, Audio,…

Trong phiên bản Demo mà Intel giới thiệu trong sự kiện thì The Element được trang bị cấu hình: CPU Xeon với hai thanh RAM SODIMM và 02 cổng M.2 Sata để lưu trữ dữ liệu. Toàn bộ các kinh kiện bên trong được tản nhiệt bằng quạt lồng sóc nhỏ gọn. The Element sử dụng hai nguồn điện chính đến từ khe PCI-e (75W) và 1 đầu 8-pin đến từ nguồn PSU. Intel cũng nói rằng: “Có thêm những phiên bản khác có thể sử dụng được nguồn phụ bên ngoài để tăng thêm hiệu năng và đa dạng hóa phần cứng bên trong.”

Theo như Intel thì The Element sẽ hoạt động bằng cách kết nối với cổng PCI-e trên bo mạch chủ để mở rộng phần cứng cấu hình. Cách kết nối như vậy sẽ cung cấp một số giải pháp thú vị như kết nối nhiều The Element để tạo thành một máy chủ. Khả năng kết nối của The Element dường như là vô tận, chỉ cần còn khe PCI-e là chúng ta còn có thể kết nối được. Một trong số những vấn đề chúng ta lo lắng đó chính là việc kết nối The Element thông qua khe PCI-e có bị nghẽn băng thông hay không, vấn đề này chưa được Intel đề cập đến.

Sản phẩm The Element vấn đang trong quá trình phát triền và Intel có lộ trình giới thiệu The Element chính thức ra thị trường vào Quý 1 năm 2020 hoặc đầu Quý 2 năm 2020. Mức giá cho sản phẩm The Element vẫn chưa được tiết lộ và có thể giá sẽ phụ thuộc vào cấu hình mà các nhà OEM yêu cầu.