Intel Tiger Lake-H: Hiệu năng tăng 19%, đầy hàng trên thị trường!

Intel Tiger Lake-H đã chính thức có mặt trên thị trường và thế hệ thứ 11 của Intel hứa hẹn cải thiện hiệu năng lên đến 19% nhờ tốc độ xung nhịp cao lên đến 5 GHz.

Theo như đúng lộ trình, Intel đã giới thiệu thế hệ Intel Tiger Lake-H tới thị trường Laptop và chúng sẽ là thế hệ thứ 11. Trong nhiều năm qua, Intel đã liên tục nâng cấp dòng chip Mobile cho Laptop và đến thế hệ năm nay chúng tiếp tục được nâng cấp hiệu năng một cách mạnh mẽ. Đối với thời điểm nhạy cảm, Intel cung cấp tới thị trường một lượng chip lớn cũng là một tín hiệu tốt cho việc “hạ nhiệt” giá Chip trên toàn cầu.

Intel Tiger Lake-H

Đối với thế hệ chip dành cho Laptop, việc phân biệt các mã chip tương đối phức tạp do cách đặt tên của Intel. Thậm chí đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm vẫn bị nhầm lẫn và không cung cấp chuẩn thông tin của từng dòng chip. Thế nhưng thế hệ Intel Core 11th Tiger Lake-H đã giải quyết vấn đề này, chúng ta chỉ có một thế hệ trải dài toàn phân khúc và thông số sẽ dễ phân biệt hơn so với trước đây.

Intel Tiger Lake-H

Dòng sản phẩm Intel Tiger Lake-H được trang bị nhân Willow Cove mới của Intel và chúng được phát triển dựa trên tiến trình 10nm SuperFin. Trong những năm trước đây, Intel đã đạt được tốc độ xung 5 GHz trên dòng chip mobile và thế hệ thứ 11 tiếp tục đẩy mạnh tốc độ xung nhịp cao, thậm chí còn hỗ trợ ép xung cho các “OC thủ”. Không chỉ dừng lại ở đó, Intel còn trang bị một loạt các công nghệ cao cấp như Intel Speed Optimizer, Turbo Boost Max 3.0 để nâng cao hiệu suất trong quá trình sử dụng. Dòng chip Intel Tiger Lake-H được trang bị iGPU Intel UHD Graphics truyền thống. Tuy nhiên, đa số các sản phẩm Tiger Lake-H đều sử dụng card màn hình rời nên đây không phải mối đe dọa lớn đối với người sử dụng.

Intel Tiger Lake-H

Điểm mạnh lớn nhất của Intel Tiger Lake-H vẫn là hiệu năng đa luồng, theo như Intel thì chúng được cải thiện tới 19% hiệu suất đa nhân. Ngoài ra, Intel Tiger Lake-H còn đang nắm giữ ngôi vương “Chip có xung nhịp đơn nhân cao nhất thế giới” (chỉ tính trong phân khúc chip mobile. Các tiêu chuẩn công nghệ hàng đầu như: PCIe 4.0, Thunderbolt 4.0, Wifi 6/6E cũng lần lượt có mặt trên dòng sản phẩm Tiger Lake-H để phù hợp với tiêu chuẩn mới.

Intel Tiger Lake-H

Thị trường Laptop hiện nay đang có sự góp mặt của AMD và Intel, cả hai hãng lớn đều đang phô diễn sức mạnh trên thị trường chip di động. Đối với AMD, họ có lợi thế nhớ iGPU Radeon tích hợp hiệu năng cao, tuy nhiên Intel lại sử dụng hiệu năng đơn nhân làm vũ khí chiến đấu. Các hãng sản xuất OEM hiện đang có rất nhiều lựa chọn về chip Mobile trên thị trường Laptop, sản phẩm ngày càng đa dạng và dễ lựa chọn cho mọi người!

Nguồn: Intel