Intel Xe HPG DG2: Card màn hình dung lượng rời 16GB siêu mạnh của Intel

Intel Xe HPG DG2 đang xuất hiện trên rất nhiều kênh báo chí truyền thông và chúng được cho rằng sẽ ra mắt trên thế hệ Laptop với thông số khủng hơn bao giờ hết.

Intel Xe HPG DG2

Intel – ông trùm sản xuất Chip trên thế giới đã bắt đầu chuyển mình để chiếm lấy thị trường và phân khúc card màn hình đang được hãng để ý đến. Xuất nhiều năm qua, Intel đã nghiên cứu và thử nghiệm thế hệ GPU Xe với mục tiêu sản xuất card màn hình rời cho máy tính. Intel đã cho ra mắt Intel Xe trên thị trường nhưng có lẽ hiệu suất của chúng chưa đủ để thuyết phục người sử dụng, thậm chí còn có phản hồi không tốt. Để mà nói, Intel mới bước vào thị trường card màn hình và việc sai sót cũng là điều dễ hiểu vì họ quá non trẻ. Với tiến độ như bây giờ, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nữa, Intel sẽ cho ra mắt các mẫu GPU Xe có khả năng hoạt động ổn định hơn, hiệu năng mạnh hơn,…

Intel Xe HPG DG2

Các trang thông tin đang dần hé lộ về Intel Xe HPG DG2 hiệu suất cao và chúng dự kiến có mặt trên dòng Laptop. Theo như chia sẻ của Igor’s Labs, Intel đã làm việc với một số hãng sản xuất Laptop để đưa Intel Xe HPG DG2 vào sản phẩm và chúng sẽ kết hợp với CPU Intel Core thế hệ thứ 12 – Alder Lake.

Các thông số cơ bản của Intel Xe HPG DG2 cũng xuất hiện với rất nhiều cấu hình khác nhau để phục vụ cho nhiều phân khúc:

  • Intel Xe HPG DG2 4GB: 128/196 execution units (EU), ra mắt vào tháng 20/2021.
  • Intel Xe HPG DG2 16GB: 512 execution units (EU), TDP 100W, ra mắt vào năm 2022.

Intel Xe HPG DG2

Thị trường card màn hình trên thế giới đang có sự hỗn loạn bởi một loạt các đồng tiền ảo, đặc biệt là ETH khi chúng chạm mốc 4.000 USD (khoảng 85.000.000vnđ). Hãng sản xuất AMD thì đã hứa gia tăng thêm sản phẩm cho thị trường, Nvidia thì cũng vật lộn tìm cách “chặn” đào coin trên sản phẩm. Hi vọng rằng card màn hình của Intel sẽ góp phần làm giảm sức nóng của card màn hình trên thị trường.

Nguồn: TechPowerUp