InWin AIO SR36/ SR24: Tản nhiệt nước máy bơm “đôi”

Các sản phẩm tản nhiệt nước trên thị trường ngày nay không có gì quá mới mẻ ngoài việc trang bị hệ thống màn hình LED trên Block để tăng thêm tính thẩm mĩ. Thế nhưng, nhà sản xuất InWin lại đang có hai sản phẩm “độc nhất vô nhị” sử dụng hai máy bơm “Twin-turbines” với mã InWin AIO SR36/ SR24.

Khi nói về các hệ thống tản nhiệt nước thì việc sử dụng hai hay nhiều máy bơm chỉ xuất hiện trên các hệ thống tản nhiệt nước có nhiều linh kiện, nhiều Radiator và đường ống nước dài. Các hệ thống tản nhiệt nước AIO nhỏ gọn thì khó có thể thấy được việc trang bị nhiều máy bơm trên sản phẩm vì chúng quá thừa thãi và gây tốn diện tích. Thế nhưng InWin lại có quyết định táo bạo khi sử dụng hai máy bơm và đương nhiên rồi, Block sẽ có kích thước rất “khủng long”.

Theo như hãng InWin chia sẻ thì trên tản nhiệt nước AIO SR36/ SR24 sẽ có hai Turbines (Motor) hoạt động song song với nhau để vận chuyển dòng nước tới tấm đế tản nhiệt bằng đồng (Cold-plate). Về thiết kế vật lý thì chúng rất đơn giản, cả hai Turbines sẽ được thiết kế đối xứng nằm trên một trục quay và cả hai đều có nhiệm vụ quay trục đó để các cánh quạt nằm trên trục quay kéo luồng nước đi. Đương nhiên rồi, cả hai turbines đã được tinh chỉnh đảo dòng để chúng quay cùng một chiều chứ không thì nó sẽ chỉ đứng im và không thể quay được.

Việc hãng InWin sử dụng hai Turbines trên một Block khiến chúng có kích thước to lớn nhưng bù lại trong quá trình hoạt động chẳng may có 1 turbines “chết” thì tản nhiệt nước vẫn hoạt động bình vì các turbines có chức năng tương đương như nhau. Nếu cả hai turbines cùng hoạt động một lúc thì áp suất dòng nước sẽ rất cao và nén xuống tấm Cold-plate tốt hơn giúp tăng khả năng tản nhiệt.

Tản nhiệt nước AIO InWin Twin-Turbines hiện đang cung cấp hai phiên bản với kích thước Radiator là: 240mm và 360mm. Các sản phẩm sẽ được trang bị 2/3 quạt tản nhiệt SRGB có thể điều chỉnh được ánh sáng thông qua các phần mềm. Hệ thống LED trên Block cũng rất hay khi nó chớp “đèn đỏ” liên tục nếu CPU của các bạn bị nóng.Hiện nay, sản phẩm vẫn chưa có mặt trên thị trường nhưng hãng đã giới thiệu mức giá tham khảo cho các sản phẩm, tản nhiệt nước InWin Twin-Turbines SR24 sẽ có mức giá 119$ (khoảng 2.600.000VNĐ) và InWin Twin-Turbines SR36 sẽ có mức giá 139% (khoảng 3.000.000VNĐ).