Home News Lexar’s NVMe PCIe 4.0: Tốc độ nhanh nhất trong dòng PCIe 4.0

Lexar’s NVMe PCIe 4.0: Tốc độ nhanh nhất trong dòng PCIe 4.0

Lexar là một thương hiệu sản xuất thẻ nhớ và cá thiết bị lưu trữ di động nổi tiếng trên thế giới, tại Việt Nam thì tên tuổi Lexar chưa được nhiều người biết đến.

386
0

Khi AMD đem đến thị trường PCIe 4.0 thì các hãng sản xuất thiết bị lưu trữ SSD cũng lần lượt giới thiệu ra thị trường các sản phẩm của mình. SSD NVMe sử dụng PCIe 4.0 có hiệu suất vượt trội hơn rất nhiều so với SSD NVMe PCIe 3.0 trước đây. Tất cả các SSD PCIe 4.0 x4 NVMe hiện nay trên thị trường cung cấp cho người sử dụng cá nhân đều được xây dựng trên Controller PS5016-E16 của hãng Phison.

Lexar đã hé lộ một SSD PCIe 4.0 x4 NVMe mà công ty sẽ giới thiệu ra thị trường vào quý 2 năm 2020. Hiện nay, SSD PCIe 4.0 x4 NVMe mới của Lexar chưa có tên. Tuy nhiên, Lexar cho biết rằng nó SSD PCIe 4.0 này có thể đạt tốc độ đọc tuần tự lên đến 7.5GBps và tốc độ ghi tuần tự lên đến 4GBps. Trước đây, SSD PCIe 4.0 x4 NVMe của Lexar được thử nghiệm với Crystal Diskmark và nó chỉ cho ra kết quả đọc/ghi lần lượt là 6.2/4.2GB mà thôi. Sau đó, Lexar đã thử nghiệm chúng với IOMeter thì nó cho ra kết quả ấn tượng, tốc độ của nó lên tới 7.5GBps khi đọc tuần tự.

Lexar không nói quá nhiều về sản phẩm SSD mới của hãng, nhưng theo nhiều nguồn dự đoán thì có thể nó sẽ sử dụng Controller SSD E18 sắp được phát hành của Phison thay vì dùng Controller SSD E16 như các sản phẩm SSD PCIe 4.0 đang có mặt trên thị trường. Controller SSD E18 được xây dựng trên tiến trình 12nm và hỗ trợ giao thức NVMe 1.4. Lexar có hé lộ rằng SSD của họ sẽ đi kèm với LDPC ECC để bảo vệ toàn vẹn dữ liệu và cải thiện độ bền. Ngoài ra, Lexar sẽ sử dụng những chip nhớ TLC 3D 96 Layer mới nhất (chưa tiết lộ nhà cung cấp).

Cập nhật: Lexar đề cập rằng SSD mới của hãng sẽ không sử dụng Controller SSD đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Marvell, Phison hay Silicon Motion. Controller mà Lexar sử dụng trên SSD của mình sẽ được hé lộ trong tương lai.