Màn hình UltraWide 5K của LG được giới thiệu tại sự kiện CES vào đầu năm 2018. Một màn hình có kích thước lớn lên tới 34Inch và tỷ lệ khung hình là 21:9 hết sức hợp lý với những người làm phim hoặc ảnh. LG 5K2K có độ phân giải mặc định là 5120 x 2160 kèm với đó là có hỗ trợ Thunderbolt 3. Những thông tin cơ bản trên cho thất rằng đây là một màn hình sinh ra để dành riêng cho các sản phẩm đến từ Apple như: MacBook Pro, Mac mini, MacBook Air.

Màn hình LG 5K2K giúp cho người sử dụng có một không gian làm việc rộng lớn, với tỷ lệ màn hình 21:9 sẽ hỗ trợ hiển thị nhiều dữ liệu hơn trên màn hình. LG 5K2K hỗ trợ công nghệ VESA DisplayHDR 600 với độ sáng và độ tương phản dải rộng và hỗ trợ trên mọi game, phim và hình ảnh HDR mới nhất hiện nay. Sản phẩm này của LG sử dụng tấm nền Nano IPS chứ không phải OLED như các đối thủ cùng phân khúc. Với tấm nền Nano IPS sẽ hiển thị màu sắc một cách tinh tế và chính xác tại mọi góc nhìn.

LG 5K2K bao phủ tới 98% màu DCI-P3 và 135% sRGB đây sẽ là sự lý tưởng cho việc tái tạo hình ảnh và thể hiện chính xác màu của nội dung hiển thị. Về mặt kết nối I/O của sản phẩm LG 5K2K cũng rất linh hoạt khi nhà sản xuất cung cấp đủ hầu hết các cổng kết nối hiện nay. Và đặc biệt chính là cổng kết nối ThunderBolt 3 giúp tăng thêm hiệu suất và hiệu quả làm việc cao hơn. ThunderBolt 3 sẽ là công cụ giúp cho LG 5K2K có thể kết hợp hoàn hảo với Macbook. Kết nối ThunderBolt 3 này giúp người dùng vừa có thể xuất hình được từ Macbook và vừa có thể sạc pin cho Macbook với công suất 85W. Tốc độ truyền dữ liệu bằng kết nối ThunderBolt lên tới 40Gb/s, đây là tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh.

LG 5K2K sở hữu một thiết kế đẹp và sang trọng với 4 viền của màn hình siêu mỏng. Chân đế ArcLine được thiết kế mỏng và hiện đại có thể nâng/hạ tùy  theo nhu cầu của người sử dụng. Màn hình có sẵn hệ thống loa Rich Bass 5W x2. Hiện mức giá của LG 5K2K tại Việt Nam khoảng 40 triệu đồng.