Logitech nâng DPI lên 25.600 cho dòng chuột sử dụng cảm biến Hero

206
0

Logitech là một trong số những thương hiệu sản xuất Gaming Gear lớn trên thế giới và dòng chuột Gaming của Logitech được đánh giá rất cao trên thị trường. Mới đây, Logitech đã tung ra bản cập nhật cho dòng chuột sử dụng cảm biến Hero đầu bảng của hãng, bản cập nhật mới này giúp cảm biến Hero có thể chạm được mức DPI 25.600.

Đây là một điều hết sức bất ngờ, thông thường các nhà sản xuất sẽ tăng DPI bằng cách nâng cấp Sensor hoặc cải thiện trực tiếp trên các cảm biến. Tuy nhiên Logitech lại tăng DPI bằng cách cập nhật phần mềm cho cảm biến Hero. Trước đây, cảm biến Hero của Logitech chỉ chạm mức DPI 16.000 và đây cũng là một con số tương đối cao trên thị trường chuột Gaming. Tuy nhiên, bản cập nhật mới sẽ nâng giới hạn DPI lên đến 25.600, chắc hẳn những game thủ FPS sẽ thích điều này. Cụ thể rằng, các mẫu chuột Gaming Logitech sử dụng cảm biến Hero sẽ có bản cập nhật mới trong tương lai gần để cải thiện hiệu suất, cụ thể các sản phẩm như sau:

  • G403 Hero
  • G502 Hero
  • G502 Lightspeed
  • G604 Lightspeed
  • G703 Lightspeed
  • G903 Lightspeed
  • Pro (Hero)
  • Pro Wireless

Thông qua bản cập nhật tăng DPI này, Logitech đang chứng minh cho mọi người rằng cảm biến Hero của họ rất tốt và chúng còn có thể vượt ngưỡng hiệu năng đề xuất. Thay vì phải bỏ tiền ra để mua chuột mới có DPI cao hơn, nay người sử dụng chỉ cần tải bản cập nhật mới về là xong. Nhìn chung thì đây là món quà hời cho Game thủ!

Phía Logitech cũng cho biết thêm, bản cập nhật này sẽ không có lợi nhiều cho người dùng bình thường, tuy nhiên chúng sẽ giúp cảm biến Hero có thể theo dõi chuyển động chính xác đến mức sub-micron. Tuy nhiên việc nâng DPI lên đến 25.600 cũng làm ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ năng lượng của những mẫu chuột không dây. Tuy nhiên, Logitech đã có hệ thống quản lý năng lượng tiêu thụ thông minh, chúng sẽ luôn giữ điện năng tiêu thụ ở mức tối thiểu.

Để cập nhật DPI lên 25.600 thì người sử dụng chỉ cần mở phần mềm G-Hub của Logitech và cập nhật trực tiếp trong mục thông báo.