Logitech SreamCam: Logitech tiến hóa cho Webcam máy tính

Khi nói về các sản phẩm Webcam dành cho máy tính thì có lẽ Logitech là cái tên nổi bật nhất và cũng là hãng theo đuổi mảng Webcam mãnh liệt nhất. Mới đây, Logitech đã giới thiệu sản phẩm Webcam mới có mã StreamCam với nhiều tính năng độc đáo dành cho những Streamer bán chuyên nghiệp – chuyên nghiệp.

Thông số: 

  • Độ phân giải: 1080p/60FPS (motion jpeg).
  • Lấy nét/phơi sáng: Tính năng tự động thông minh.
  • FOV: 78 độ.
  • Kết nối: USB-C 3.1.
  • Microphone: Stereo/Dual Mono.
  • Ống kính: f/2.0 – tiêu cự 3.7mm.
  • Có hỗ trợ XSplit và OBS đầy đủ.

Logitech StreamCam có khả năng ghi hình với độ phân giải Full HD/ 60 FPS, ống kính trên sản phẩm cũng được cải thiện độ mở tới f/2.0 để tăng khả năng thu ánh sáng cũng như xóa phông. Với những thay đổi tích cực như trên, Logitech StreamCam sẽ giúp các bạn Livestream với chất lượng hình ảnh cao, độ sáng cao mà không bị noise dù trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, để LiveStream đạt được chất lượng tốt nhất thì các bạn vẫn nên trang bị cho phòng hệ thống đèn chuyên nghiệp. StreamCam không được trang bị hệ thống đèn LED phụ trợ nên ánh sáng yếu quá nó sẽ tự động giảm FPS để cân bằng lại ánh sáng thu được.

Logitech StreamCam có một thiết kế hết sức đặc biệt và linh động đó chính là có thể quay ngang/ dọc, gập xuống 90 độ mà không hề gặp bất kỳ khó khăn gì hết nhờ cơ cấu kết nối mới. Sản phẩm cũng có tính năng tự động ổn định hình ảnh (giảm rung) khi có va đập làm rung lắc Webcam. StreamCam sử dụng hệ thống Mic kép để thu âm thanh tốt hơn và cải thiện khả năng lọc tạp âm. Tuy nhiên việc trang bị Mic trên Webcam chỉ để “chống cháy” vì những Streamer chuyên nghiệp họ thường sử dụng Mic rời.

Logitech sử dụng kết nối USB-C cho StreamCam thay vì USB-A như trước đây, với cổng USB-C này thì StreamCam sẽ phù hợp với những hệ thống máy tính mới vì chúng có cổng USB-C ngay trên bo mạch chủ. Nếu như các bạn muốn sử dụng USB-A để kết nối thì các bạn có thể mua dây chuyển đổi, nó vẫn sẽ hoạt động bình thường mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Logitech cũng cải thiện phần mềm ghi hình của họ, hãng đã bổ sung thêm nhiều tính năng hơn và bổ sung cả chế độ DarkMode “hot trend” bây giờ. Hãng cung cấp thêm hàng loạt các hiệu ứng hình ảnh mới, layout văn bản mới và hệ thống hiệu ứng chữ đa dạng hơn.

Hiện nay, Logitech StreamCam đang được bán với mức giá 170$ (khoảng 3.800.000vnđ), đây là một mức giá tương đối cao (hơn C920 100$, hơn C922, Razer Kiyyo 70$). Tuy nhiên, khi các bạn mua Logitech StreamCam mới này các bạn sẽ được tặng 03 tháng miễn phí bản quyển XSplit.