Đối với những người yêu thích những sản phẩm tản nhiệt khí cao cấp thì có lẽ Noctua là nhà sản xuất tản khí không thể bỏ qua. Hôm nay, Noctua đã chính thức giới thiệu đến thị trường những phiên bản tản nhiệt màu đen bao gồm tản nhiệt CPU NH-D15, NH-U12S và NH-L9i. Thế hệ sản phẩm Chromax.Black của Noctua không có gì khác biệt quá nhiều ngoài việc thay đổi ngoại hình màu sắc cho sản phẩm. Dòng Series Chromax.Black sẽ được trang bị quạt tản nhiệt màu đen và các toàn bộ phần tản nhiệt được sơn đen nhám.

“Khách hàng của chúng tôi rất mong muốn chúng tôi sản xuất thêm các bộ tản nhiệt màu đen, nhưng phương pháp hàn các lá nhôm tản nhiệt vào ống dẫn nhiệt (heatpipe) để đảm bảo hiệu suất tối ưu đã được sử dụng trong nhiều năm qua cũng như qua trình sản xuất này rất khó để kết hợp với lớp sơn phủ bên ngoài.” CEO Noctua, ông Roland Mossig đã nói. “Sau đó, chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu kỹ thuật để tìm ra một vật liệu phủ và phù hợp với quy trình sản xuất mang lại cho chúng tôi hiệu suất nhiệt hiệu quả và độ thẩm mỹ cao. Bây giờ, chúng tôi tự hào với kết quả cuối cùng và tự tin rằng dòng tản nhiệt dòng chromax.black mới sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất mà người dùng Noctua đã mong đợi.”

Dòng tản nhiệt Chromax.Black CPU NH-D15, NH-U12S và NH-L9i vẫn giữ nguyên thiết kế “huyền thoại” của Noctua nhưng chúng sẽ khoác lên mình màu đen “hấp dẫn” hơn rất nhiều. Thế hệ Chromax.Black của Noctua được phủ màu đen từ chân đến đầu, về cái nhìn tổng thể thì chúng ta sẽ không thấy gì ngoài màu đen hết. Noctua đã nghiên cứu để tối ưu hóa được vật liệu phủ sơn và quy trình phủ sơn giúp cho Chromax.Black cung cấp được hiệu suất tản nhiệt tốt mà vẫn giữ được sự yên lặng – điều làm nên tên tuổi của Noctua.

Ngoài ba mẫu làm mát Chromax.Black mới, Noctua cũng giới thiệu miếng đệm chống rung NA-SAVP3 với các màu: đen, xanh dương, xanh lá cây, đỏ, trắng và vàng. Những miếng đệm này tương thích với tất cả các dòng quạt NF-A15 như được lắp đặt sẳn trên NH-D15 chromax.black, do đó cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc của các bộ tản nhiệt trên các bộ tản nhiệt riêng lẻ. Quạt NF-F12 trên chromax.black NH-U12S có thể được tùy chỉnh màu bắng cách sử dụng các miếng đệm NA-AVP1 hiện có.

Mức giá tham khảo của các sản phẩm:

  • NH-D15 chromax.black.swap: EUR 99.90 / USD 99.90
  • NH-U12S chromax.black.swap: EUR 69.90 / USD 69.90
  • NH-L9i chromax.black.swap: EUR 49.90 / USD 49.90
  • NA-SAVP3 chromax.black: EUR 6.90 / USD 6.90
  • NA-SAVP3 chromax.blue: EUR 6.90 / USD 6.90
  • NA-SAVP3 chromax.green: EUR 6.90 / USD 6.90
  • NA-SAVP3 chromax.red: EUR 6.90 / USD 6.90
  • NA-SAVP3 chromax.white: EUR 6.90 / USD 6.90
  • NA-SAVP3 chromax.yellow: EUR 6.90 / USD 6.90