Theo như trang Wccftech thì đây là lần thứ ba hãng xác nhận vấn đề Nvidia sẽ giới thiệu thế hệ Card màn hình mới dựa trên kiến trúc Ampere vào đầu năm 2020. Thế hệ Card màn hình mới của Nvidia sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm với rất nhiều hứa hẹn tăng hiệu năng vượt trội hơn rất nhiều so với kiến trúc Turing hiện nay. Những tin đồn lên quan đến thế hệ Nvidia Ampere đã có từ nhứng năm 2018 nhưng đến tận 2020 mới được ra mắt, có lẽ Nvidia đang chuẩn bị rất cẩn thận cho thế hệ mới này.

Với hệ hệ Nvidia Ampere này sẽ hứa hẹn giúp cho Nvidia quay lại chuỗi thời gian liên tục thiết lập được các kỷ lục về doanh thu thời sau cơn sốt bit-coin cũng như cạnh tranh trực tiếp tốt với AMD Navi. Thế nhưng với thế hệ Ampere 7nm này có thể Samsung sẽ là nhà sản xuất thay vì TSMC như hiện tại. Mặc dù những thông tin này chưa được công bố chính thức nhưng khả năng rất cao là vậy vì TSMC hiện nay đang gặp khó khăn về việc đáp ứng nhu cầu tiến trình 7nm khi có quá nhà sản xuất thuê khác nhau như AMD và Apple.

Nếu Nvidia Ampere 7nm về tay Samsung sản xuất thì sẽ được rất nhiều người ủng hộ vì hãng sẽ sử dụng quy trình EUV 7nm của Samsung. Nếu sử dụng quy trình EUV 7nm thì Nvidia không chỉ được hưởng lợi từ hiệu năng tốt hơn so với người tiền nhiệm và còn được hưởng lợi về giá thành sản xuất.

Với dòng sản phẩm Nvidia Ampere thì công nghệ RTX sẽ được tăng thêm sức mạnh với hiệu năng Ray-Tracing cả Ampere vượt trội hơn so với Turing giúp cho người sử dụng có trải nghiệm đồ hoạ cực kỳ ấn tượng mà không hề có hiện tượng giật lag ở độ phân giải cao. Và đặc biệt rằng Nvidia Ampere hứa hẹn sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với thế hệ trước.