Một sản phẩm mạnh hay không thì việc thiết lập Driver cũng có phần quan trọng nhất định. Mới đây Nvidia đã tung bản cập nhật Driver Studio RTX giúp cho Card màn hình RTX tăng thêm hiệu năng cho những phần mềm Render chuyên dụng như V-Ray, Blender 3D. Với bản cập nhật mới này thì trình kết xuất (renderer) Blender Cycles sẽ được nâng lên tầm cao mới khi phần mềm sẽ render theo thời gian thực (Realtime Rendering) và nâng hiệu suất lên 4 lần so với việc Render bằng CPU.

Blender Cycles sử dụng trình kết xuất OptiX ray-tracing của NVIDIA để tạo ra hiệu ứng hình ảnh chân thực hơn như ánh sáng tán xạ dưới bề mặt, làm mờ chuyển động. Trước đây, OptiX chỉ sử dụng được trên công nghệ CUDA, nhưng nhờ thế hệ card RTX được thiết kế chuyên dụng cho việc xử lý hình ảnh và có ray-tracing nên nó có hiệu năng cao hơn rất nhiều.

Blender 3D và Ciking là những phần mềm thiết kế 3D có mã nguồn mở miễn phí và thường được sử dụng bởi những người có mức ngân sách thấp. Do đó, bản cập nhật lần này sẽ rất ý nghĩa vì họ có thể sử dụng được GPU Geforce RTX mà vẫn có hiệu năng cao thay vì việc phải nâng cấp lên dòng GPU chuyên dụng như Quadrop RTX.

Các bạn có thể tải về bản Driver mới nhất tại đây! Các bạn hãy lưu ý chọn Download Type là Studio Driver (SD).