Nvidia CMP 30HX – Card đồ hoạ chuyên đào tiền ảo

Nvidia CMP chính là giải pháp “giảm nhiệt” khan hiếm card đồ hoạ trên thị trường của Nvidia và đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên của card CMP đến từ Gigabyte.

Hiện nay, thị trường card màn hình “nóng” hơn bao giờ hết khi nguồn cung không đủ cầu, lượng lớn card màn hình trên thị trường hiện nay đang được nông dân săn đón và chúng khiến cho game thủ chân chính chỉ biết khóc ròng. Để giải quyết vấn đề này, Nvidia đã giới thiệu đến thị trường nhóm card màn hình Nvidia CMP – những card màn hình chuyên dụng phục vụ cho việc khai thác tiền ảo. Thế nhưng chúng sẽ không xuất hiện ngay trên thị trường mà sẽ cần đến sự chuẩn bị, sự sản xuất của các đối tác AIB. Theo như chia sẻ của Nvidia, các hãng AIB như: ASUS, MSI, Gigabyte, ASRock… sẽ cùng hợp tác để đa dạng sản phẩm và tăng thêm sự lựa chọn. Thế nhưng có lẽ hơi thừa, nông dân chỉ cần thấy card là mua, họ sẽ không cần lựa chọn hãng, họ chỉ cần các sản phẩm có mặt sớm nhất, rẻ nhất và luôn sẵn hàng.

Trên các trang mạng gần đây, hình ảnh của Gigabyte Nvidia CMP 30HX bất ngờ xuất hiện và chúng để lại rất nhiều ẩn số cho người đam mê công nghệ. Những thông tin chúng ta biết được tại thời điểm hiện tại chính là Nvidia CMP sẽ có thiết kế tối giản và toàn bộ các cổng xuất hình sẽ được lược bỏ để giảm giá thành. Nhìn chung, sản phẩm Nvidia CMP sẽ không khác gì sản phẩm cho game thủ, thế nhưng về mặt thông số, hiệu suất sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Các nguồn thông tin hiện tại cho biết rằng CMP 30HX thuộc phân khúc card màn hình đào tiền ảo phổ thông, chúng được xây dựng dựa trên GPU TU116-100 với 6GB VRAM, TDP 125W. Theo như lộ trình của Nvidia, hãng sẽ giới thiệu tới thị trường 02 mẫu Nvidia CMP được xây dựng trên kiến trúc Turing và 01 mẫu Nvidia CMP được xây dựng trên kiến trúc Ampere cao cấp.

Nguồn: VideoCardz