NVIDIA để lộ Benchmark thế hệ Card màn hình mới, ngay cả TITAN RTX cũng phải “chịu thua”

Trong thời gian tới đây, Nvidia sẽ tiến hành ra mắt dòng sản phẩm mới của hãng để thay thế cho thế hệ GPU hiện tại. Các thông tin xoay quanh thế hệ mới của Nvidia (có thể là Ampere) vẫn còn khá ít nhưng đến hôm nay chúng ta có thông tin rất thú vị, đó chính là điểm số Geekbench của chúng.

Trên Geekbench có sự xuất hiệu của 02 GPU khác nhau đang được chạy Benchmark thử nghiệm hiệu năng. Đầu tiên, chúng ta sẽ có một GPU với 7552 nhân CUDA, 118SMs, dung lượng VRAM lên đến 24GB, nó sẽ hoạt động ở tốc độ xung nhịp 1.11GHz và có thể tính toán được 16.7 TFLOPs. Tuy nhiên, nếu chúng ta xét về mặt nhân CUDA thì có lẽ đây chỉ là một GPU cận cao cấp chứ chưa phải GPU cao cấp. Nếu chúng là GPU cao cấp thì nó phải có từ 8192 nhân CUDA trở lên. GPU này đã đạt được 184096 điểm trong bài kiểm tra Benchmark của Geekbench và điểm số này cao hơn RTX Titan tới 40%. Có lẽ Nvidia sẽ dành sản phẩm này cho những người dùng chuyên nghiệp cần hiệu suất tính toán lớn chứ không dành cho người dùng chơi game.

Tiếp theo, chúng ta sẽ có GPU thứ 2 với 6912 nhân CUDA, 108 SMs và hoạt động ở dải tốc độ xung nhịp 1.01 GHz. GPU được trang bị dung lượng VRAM “siêu khủng” lên đến 47GB và cho ra hiệu suất tính toán lên đến 13.9 TFLOPs (tương đương với RTX 2080Ti). Tuy nhiên, dung lượng VRAM có thể do Geekbench nhận dữ liệu sai hoặc có vấn đề gì đó không ổn, mọi thông tin có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm trong tương lai. Phiên bản GPU thứ 2 này đạt được 141654 điểm Benchmark và điểm số này cũng cao hơn RTX TITAN.

Như vậy, có thể trong tương lai tới đây Nvidia sẽ chính thức trình làng các sản phẩm GPU mới của hãng. Thế nhưng, rất nhiều khả năng đây sẽ là những GPU dành cho hệ thống máy tính hiệu suất cao chứ không dành cho người sử dụng chơi game.