Nvidia DLSS ngày càng hoàn thiện hơn với Unreal Engine

Nvidia DLSS đã có mặt trên dòng card màn hình RTX-Series và sự hợp tác với Unreal Engine sẽ giúp DLSS hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

DLSS là một công nghệ mới của Nvidia dành cho dòng card màn hình RTX-Series (RTX 20/30 Series) với mục đích cải thiện tốc độ khung hình trong quá trình chơi game. Ngay sau khi ra mắt, công nghệ DLSS của Nvidia đã nhận được rất nhiều lời khen đến từ phía game thủ khi tốc độ khung hình được tăng một cách đáng kể nhưng chất lượng hình ảnh không bị giảm quá nhiều!

Nvidia DLSS

Về lý thuyết, Nvidia DLSS sử dụng AI – trí tuệ nhân tạo – để dựng hình thông qua quá trình sắp xếp hình ảnh, đảm bảo chất lượng khung hình cao và đồng thời cải thiện tốc độ khung hình. Nói một cách đơn giản, công nghệ này cho phép VGA dựng hình ở độ phân giải thấp hơn, giảm bớt tải cho GPU, và sau đó phóng to lên độ phân giải của màn hình hoặc các thiết bị xuất hình khác.

Trong lần hợp tác này, tựa game Crysis Remastered, The Fabled Woods, System Shock Remake sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ Nvidia DLSS.

Nvidia DLSS

System Shock Remake có thể đạt được tốc độ 223 FPS khi DLSS được kích hoạt trên RTX 3090. Trên RTX 3080, RTX 3070 và RTX 3060 Ti, các con số này lần lượt đạt 196, 147 và 133 (FPS). Trong khi đó, The Fabled Woods đạt được 99,9 khung hình/giây khi bật DLSS trên RTX 3090, so với 38,6 khi không kích hoạt. Tất cả các thử nghiệm đều được thực hiện ở độ phân giải 4K.

Hiện tại, Nvidia DLSS đã được phát triển thành một Plug-in cho Unreal Engine 4.26 và bất kỳ nhà phát hành nào cũng có thể sử dụng chúng để làm game trên Unreal Engine. Với việc tích hợp DLSS vào trong Unreal Engine, các nhà phát hành sẽ tận dụng được tối đa tài nguyên mà Nvidia đem lại để tăng thêm hiệu quả của game khi chạy trên các dòng card màn hình RTX-Series. Crysis Remastered cũng là một tựa game được hưởng lợi từ sự hợp tác này.

Nvidia DLSS

Plug-in mới của Unreal Engine 4 có thể cải thiện hiệu năng lên đến 1.6 lần ở độ phân giải 4K. Chưa bao giờ có một plugin được tích hợp dễ dàng nhưng có thể tăng tốc tốc độ khung hình lên cao như vậy. The Fabled Woods chỉ mất 1 ngày để tích hợp công nghệ vào tựa game của mình và mọi thứ vận hành trơn tru.

Với Nvidia DLSS, tốc độ khung hình được tăng tốc đáng kể, đem lại trải nghiệm game mượt mà hơn ở độ phân giải cao và với đồ họa được thiết lập ở mức cao nhất, đặc biệt là ray tracing. Game thủ sử dụng các VGA GeForce RTX sở hữu nhân Tensor dành riêng cho DLSS sẽ được hưởng lợi từ điều đó. Hiện tại có khoảng 40 tựa game có tính năng này.
Nvidia DLSS
System Shock là một trong những tựa game giả lập, hành động và phiêu lưu hấp dẫn nhất mọi thời đại, được phát triển lên thành các nhánh game như Deus Ex, Thief và BioShock.
DLSS không chỉ giới hạn dành cho game, mà còn có thể được tích hợp cho các chuyên gia ở những lĩnh vực sản xuất nội dung ảo, kiến trúc, thiết kế sản phẩm, và phim ảnh, đem lại tốc độ làm việc cao hơn.
Nvidia DLSS
Phiên bản DLSS 1.0 được Nvidia giới thiệu vào đầu năm 2019, sử dụng một thuật toán AI được “huấn luyện” với từng tựa game riêng biệt. Với DLSS 2.0 ra mắt vào mùa xuân 2020, công nghệ này được nâng cấp đáng kể: AI hiện đã luyện tập cùng các hình ảnh chung, giúp cho các nhà phát triển có thể tích hợp DLSS lên game của mình nhanh và dễ dàng hơn.
Nguồn: Nvidia