Như chúng ta đã biết thì Nvidia và AMD là hai đối thủ không đội trời chung trong mảng Card màn hình máy tính. Thế nhưng dường như họ đang có động thái “bắt tay” với nhau để cùng phát triển. Nvidia cũng đã xác nhận lại những thông tin đã đồn trước đây như: G-Sync sẽ dùng được cho cả card màn hình AMD.

Trước đây, Nvidia và AMD đều phát triển công nghệ màn hình riêng để cạnh tranh với nhau. Đối với AMD thì hãng đặt tên cho nó là FreeSync còn Nvidia thì đặt tên là G-Sync. Với những công nghệ màn hình này nó sẽ xử dụng thuật toán và chip xử lý để tạo ra hiệu ứng hình ảnh mượt mà hơn khi chơi game. Tại sự kiện CES 2019, Nvidia đã công bố trình tương thích của G-Sync, hãng mở ra các tính năng VESA DisplayPort Variable Refresh Rate (VRR). Với việc mở tính năng VRR này giúp cho người sử dụng có thể bật tính năng này một cách thủ công trên màn hình (Adaptive-Sync), ngay cả khi chưa được Nvidia chứng nhận.

Tuy nhiên, tính năng G-Sync trước đây chỉ hỗ trợ trên cổng DisplayPort, những người sử dụng HDMI VRR không thể sử dụng. Thế nhưng vấn đề này đã được Nvidia giải quyết vào tháng 09, khi nhà Nvidia hợp tác với LG để cung cấp các bản tương thích G-Sync cho dòng TV OLED của LG và giúp LG giành được rất nhiều giải thưởng trong năm nay. Với lần hợp tác với LG này thì Nvidia đã bổ sung thêm G-Sync HDMI VRR cho các sản phẩm của họ, như vậy là các bạn có thể sử dụng được G-Sync với những màn hình HDMI VRR.

Với những thay đổi tích cực đó của Nvidia đem lại rất nhiều lợi thế cho người sử dụng. Thế nhưng có lẽ Nvidia chưa muốn dừng lại ở đó, hãng còn xác nhận rằng màn hình G-Sync (Modul của Nvidia phát triển dựa trên Intel Arria V GX) sẽ hoạt động được với cả Card đồ họa của AMD. Cụ thể rằng Nvidia đã nói với TFTCentral rằng: “Các màn hình G-Sync trong tương lai sẽ bổ sung thêm HDMI VRR và Displayport VRR”. Vậy nó có nghĩa là các Card đồ họa AMD và thậm chí cả các máy chơi game cũng được hỗ trợ. Mặc dù hiện nay PlayStation 4 chưa hỗ trợ VRR và rất nhiều khả năng những bản xuất xưởng vào năm 2020 hãng Sony sẽ hỗ trợ VRR.