Home News - Tin tức Nvidia RTX 2080 Ti không cần quạt tản nhiệt?

Nvidia RTX 2080 Ti không cần quạt tản nhiệt?

923
0

Trong thềm sự kiện – triển lãm SC19 rất nhiều nhà sản xuất tổ chức các buổi họp báo và nhá hàng các sản phẩm của mình. Một trong số đó chúng ta phải nhắc tới Nvidia – một hãng sản xuất GPU nổi tiếng trên thế giới. Hãng Nvidia đã đem ra một sản phẩm trưng bày hết sức độc đáo, khác lạ nhưng lại không hề có bất kỳ thông tin gì liên quan đến chúng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Nvidia đang mang tới thứ gì trong sự kiện.

1: Nvidia PG150 liệu có phải Geforce RTX 2080Ti?

Những sản phẩm tản nhiệt thụ động cao cấp của Nvidia chúng ta hay thường thấy đó chính là Nvidia Tesla V100 32GB, nó thiết kế mới với màu vàng và được trang bị tản nhiệt thụ động (không cần quạt). Thế nhưng “Card màn hình đặc biệt” mà Nvidia đem ra trưng bày lại không được kế thừa thiết kế mới đó mà nó lại kế thừa thiết kế cũ giống như Tesla P100.

Có lẽ vấn đề thiết kế một sản phẩm không quá quan trọng, vì mọi vấn đề quyết định đến hiệu năng của Card màn hình đều phụ thuộc vào GPU nằm trên PCB. Thế nhưng, dường như thiết kế này không phù hợp với cầu kết nối NVLink vì hệ thống tản nhiệt cũ này sẽ không phù hợp với thiết kế của NVLink mới.

Theo bức hình chụp lại được mặt sau của “Card màn hình đặc biệt” thì chỉ có một thông tin duy nhất chính là Model: Nvidia PG150. Sau khi tra cứu nhiều nguồn thông tin thì đây là một bo mạch Nvidia GeForce RTX 2080Ti. Và khi đem nó ra tham chiếu chéo với RTX 2080Ti FE thì nó có cùng mã PG150 thật. Để xác thực lại thêm lần nữa thì trong Manual – hướng dẫn sử dụng của Nvidia Geforce RTX 2080Ti thì mục FCC đã ghi rõ là PG150.

Như vậy là chúng ta có thể biết rằng sản phẩm “Card màn hình đặc biệt” mà Nvidia trưng bày tại sự kiện SC19 đó chính là biến thể của Nvidia GeForce RTX 2080Ti.

2. Tại sao lại có Nvidia PG150 – Geforce RTX 2080Ti tản nhiệt thụ động?

Như chúng ta đã biết thì sự kiện – hội nghị SC19 là một hội nghị rất lớn và có sự góp mặt của rất nhiều nhà sản xuất cung cấp giải pháp OEM, VAR và các nhà cung cấp đều là đối tác của Nvidia. Điều này đồng nghĩa với việc Nvidia sẽ phải đem rất nhiều sản phẩm mới, nổi bật trưng bày trên sân khấu để có thể thu hút được nhiều nhà sản xuất, đối tác

Đồng thời, những sản phẩm như Nvidia PG150 – Geforce RTX 2080Ti sẽ bán cực chạy trên thị trường, có thể lên tới hàng chục nghìn sản phẩm rất nhanh nếu nó có tồn tại. Như trước đây, bản dựng DeepLearning11, GTX 1080Ti của STH sử dụng đã quá nổi tiếng, nối tiếng đến mức mà Nvidia phải thay đổi CUDA EULA để ngăn chặn việc triển khai các trung tâm dữ liệu quy mô lớn từ sản phẩm GTX 1080Ti. Thực tế thì hiện nay trên thế giới có rất nhiều Pallet sử dụng GeForce RTX 2080Ti cao 1.5 mét được đặt trong các trung tâm dữ liệu, dường như RTX 2080Ti rất vẫn phổ biến cho việc DeepLearning và AI vì nó có P/P (Giá thành/ hiệu suất) tuyệt vời.