Nvidia RTX 3060 sẽ có SKU mới để chống “coin thủ”

Nvidia RTX 3060 đã từng “thất hứa” một lần khi bản Driver “giảm hiệu năng đào ETH” quá dễ bị lách luật, sự việc trên đã khiến cho game thủ tiếp tục khóc thét trước coin thủ vì làm gì có hàng mà mua?

Có lẽ ông Jensen Huang nên đổi tên thành Jensen “Hứa”. Ông hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều…

Trước đây, NVIDIA ra mắt GeForce RTX 3060 cùng với tuyên bố sẽ ngăn chặn dân đào tiền ảo với khả năng giới hạn thuật toán khai thác. Tuy nhiên, điều đó dường như không có chút tác dụng gì với các thợ đào. Ngay sau khi ra mắt, Nvidia RTX 3060 đã nhanh chóng bị “bẻ khóa” một cách dễ dàng.

Đã có rất nhiều lỗ hổng trong quá trình nghiên cứu và phát triển bộ công cụ giới hạn khả năng khai thác khiến cho những nỗ lực của công ty trở nên vô ích, các thợ đào lại được một trận hả hê, còn những người dùng bình thường cũng như các game thủ chỉ biết chống nạnh cạn lời.

Nvidia RTX 3060

Các thợ đào đã “lách luật” trên RTX 3060 một cách vô cùng dễ dàng. Về bản chất, NVIDIA sẽ chỉ giới hạn hiệu suất khi phát hiện chiếc card đồ họa đó hoạt động mạnh mẽ mà không xuất hình. Khi đó GPU sẽ hiểu là nó đang được sử dụng cho việc khai thác tiền ảo. 

Cắm một chiếc đầu nối HDMI 4K – thế là xong, mọi chuyện đã được giải quyết. Đây là một thủ thuật nhỏ để đánh lạc hướng cơ chế nhận diện của NVIDIA. Lúc này GPU đã có thể hoạt động hết công suất, đi ngược lại mọi hy vọng của chúng ta.

Mới đây NVIDIA “lại hứa” thêm một lần nữa với phiên bản SKU mới của RTX 3060.

Vấn đề này làm người ta phải đặt ra câu hỏi rằng, lần này NVIDIA sẽ lại làm gì thế? 

Theo thông tin đến từ hãng, GPU Nvidia RTX 3060 SKU mới sẽ sử dụng phần mềm và trình điều khiển với ID riêng, để nhận diện các tác vụ khai thác tiền ảo như Ethereum. NVIDIA cũng đảm bảo rằng, sẽ không có cách nào để thợ đào có thể đánh lừa phần mềm nữa.

Nvidia RTX 3060

Coin thủ, game thủ và…người dùng (thủ) cũng đang rất mong đợi SKU GPU này. Đối với coin thủ, NVIDIA càng ra nhiều card thì càng là một điều đáng mừng, còn game thủ thì chỉ biết khóc ròng khi card mãi mà chẳng đến tay. 

Chúng ta hãy chờ đợi xem, liệu NVIDIA sẽ “khuất phục” coin thủ bằng cơ chế mới hay chính những coin thủ mới là người làm cho NVIDIA phải nói lời “chúc bạn may mắn lần sau”. 

Nguồn: Wccftech