NVIDIA tiến hành “khai tử” RTX 2070 Super và nhiều mẫu GPU khác để dọn đường cho GPU Ampere

281
0

Vào nửa cuối năm 2020, thị trường GPU sẽ sôi động hơn rất nhiều khi cả hai ông lớn Nvidia và AMD đều tung ra những thế hệ GPU đầu bảng của mình. Trước khi thế hệ mới được ra đời thì các nhà sản xuất sẽ phải dọn dẹp kho để lấy chỗ cho dòng sản phẩm mới và MyDrivers.Com đã chia sẻ các thông tin liên quan đến việc sản xuất Card màn hình RTX 2000-Series của Nvidia.

Theo như MyDrivers.Com chia sẻ thì Nvidia hiện nay đã khai tử dòng RTX 2070 Super và các đơn hàng cuối cùng đã được gửi đến các đối tác, số lượng sản phẩm tồn đọng trong kho cũng được Nvidia bán nốt và sẽ không sản xuất thêm GPU RTX 2070 Super nữa. Các bạn đừng quá lo lắng vì đây là một việc làm hết sức bình thường trước khi các thế hệ sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt. Việc khai tử và giải quyết nhanh số lượng tồn kho sẽ giúp dòng sản phẩm mới có đất diễn nhiều hơn và chúng không phải cạnh tranh với các sản phẩm thế hệ cũ. Không chỉ có Nvidia làm chuyện này mà các nhà sản xuất khác cũng như vậy, việc làm này vừa giúp giải phóng kho lưu trữ vừa giúp tiết kiệm chi phí (do không phải giảm giá thành).

Vào năm 2018, Nvidia đã chính thức trình làng RTX 2070 và thời điểm này GTX 1080 vẫn được bán trên thị trường, tuy nhiên GTX 1080 không còn đủ sức hút nên Nvidia đành phải giảm giá để thu hút người mua. Đối với người sử dụng thì giá thành của sản phẩm càng giảm càng tốt, tuy nhiên với các nhà sản xuất thì đây là “lỗ” và không hề có nhà sản xuất nào muốn kinh doanh “lỗ” cả.

Để có được đất diễn cho thế hệ RTX 3000-Series Ampere thì Nvidia không chỉ khai từ RTX 2070 Super mà hãng còn khai tử cả những mẫu GPU cao cấp hơn như: RTX 2080 Ti và RTX 2080 Super. Việc khai từ nhiều sản phẩm cùng một thời điểm thế này thì rất nhiều khả năng Nvidia sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm RTX 3000-Series Ampere cùng một lúc. Những thông tin nội bộ cho biết rằng Nvidia sẽ tiến hành giới thiệu những sản phẩm Ampere đầu tiên vào tháng 9/2020 và những sản phẩm cuối cùng sẽ được ra mắt vào tháng 10/2020.