Home News - Tin tức Nvidia tuyên bố GPU AMD chuyên dụng cho PS5, Xbox cũng không...

Nvidia tuyên bố GPU AMD chuyên dụng cho PS5, Xbox cũng không có cửa với họ

516
0

Hiện tại đang là cuối năm 2019 và các sự kiện công nghệ cuối cùng trong năm đang được diễn ra. Tại Trung Quốc, trong sự kiện GTC 2019, Nvidia đã có một buổi họp báo với các đối tác và có rất nhiều thông tin thú vị về các sản phẩm GPU tiếp theo của Nvidia.

Đầu tiên, Jensen Huang – CEO Nvidia đã “mạnh dạn” tuyên bố rằng: “GPU GeForce RTX của họ sẽ có hiệu năng vượt trội, mạnh hơn rất nhiều so với những GPU mới của AMD dành cho các thiết bị Console (cụ thể là PS5 và Xbox Series X). Nếu như các bạn chưa biết gì về các thông tin hợp tác giữa AMD và các nhà sản xuất Console như Sony và Microsoft thì các bạn có thể hiểu tóm gọn như sau: AMD đang có một mảng thị trường đầy “béo bở” đó chính là cung cấp linh kiện cho các nhà sản xuất Console là Sony và Microsoft. Trên những chiếc Xbox, PS4,… thì họ đều sử dụng CPU và GPU đến từ AMD và hiệu năng rất cao.

Trong đầu tháng 12, tại sự kiện trao giải Những tựa game danh giá trong năm 2019 – The Game Awards 2019. Microsoft đã có một đoạn giới thiệu về sản phẩm Xbox One X mới của mình, theo các thông tin từ Microsoft thì Xbox One X sẽ sử dụng GPU RDNA của AMD với kiến trúc Navi tiên tiến nhất. Hiệu năng của GPU trên Xbox One X được Microsoft hé lộ rằng sẽ tương đương với cả Radeon RX 5700 XT. Nếu GPU trên Xbox One X có hiệu năng tương đương với RX 5700 XT thì nó cũng sẽ tương đương với cả GeForce RTX 2070, thậm chí là nhỉnh hơn.

Để chứng minh thêm về hiệu năng của các GPU mà hãng đang sản xuất thì Nvidia chỉ ra rằng mình đang là người thống trị ở mảng GPU cho Laptop với sản phẩm tối tân nhất là GeForce RTX 2080 Max-Q. Hãng còn cho biết rằng thị trường Laptop Gaming đang phát triển hơn bao giờ hết và đây sẽ là miếng bánh “béo bở” cho những nhà sản xuất GPU. Theo như dự kiến của Nvidia, cuối năm 2020 khi các thế hệ Console mới ra mở bán thì Nvidia cũng sẽ tiến hành ra mắt thế hệ GPU 7nm đầu tiên của họ với rất nhiều hứa hẹn về hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện.