RTX 3050 Ti – Sân chơi Laptop giá rẻ lại “náo loạn”

RTX 3050 Ti sẽ đem theo các công nghệ Ray-Tracing, DLSS xuống phân khúc giá rẻ và chúng sẽ đổ bộ vào Laptop trước khi bước vào thị trường PC.

RTX 3050 Ti TUF Asus

VideoCard – Nguồn chia sẻ các tin tức có độ chính xác rất cao đã bất ngờ hé lộ về mẫu RTX 3050 Ti trong danh sách thông tin sản phẩm của ASUS. Theo như các thông tin được chia sẻ thì mẫu Laptop ASUS TUF Dash F15 sẽ được trang bị GPU 3050 Ti hoàn toàn mới với 4GB VRAM GDDR6 128-bit và TGP 60W. Đây là một điều hết sức bất ngờ vì thông thường các mẫu GPU sẽ được ra mắt thị trường máy tính để bàn trước khi được trang bị trên các mẫu Laptop, chưa rõ lý do tại sao Nvidia lại nhắm đến thị trường Laptop trước.

RTX 3050 Ti

Quay trở lại với nhân vật chính, RTX 3050 Ti sẽ thuộc thế hệ “RTX” thay vì thuộc thế hệ “GTX”. Điểm mạnh lớn nhất của thế hệ RTX đó chính là chúng có công nghệ Ray-TracingDLSS. Chưa rõ rằng RTX 3050 Ti sẽ được trang bị bao nhiêu nhân RT chuyên dụng để tính toán Ray Tracing và bao nhiêu nhân Tensor để phục vụ cho DLSS. Đối với công nghệ Ray Tracing, chúng ta sẽ có hình ảnh chất lượng tốt hơn, đẹp hơn khi hình ảnh đổ bóng sắc nét, công nghệ DLSS sẽ phục vụ cho việc cải thiện hiệu năng, giúp chúng giữ được mức FPS cao hơn trong những tựa game đình đám. Thế nhưng, RTX 3050 Ti lại chỉ được trang bị VRAM 4GB và đây là con số tương đối thấp tại thời điểm hiện tại, kể cả là phân khúc GPU giá rẻ.

RTX 3050 Ti

Hiện tại, Nvidia vẫn chưa có bất kỳ công bố nào hay kế hoạch nào cho việc giới thiệu GPU RTX 3050 Ti tới thị trường nên những thông tin trên chỉ là dự đoán. Tuy nhiên, thế hệ GPU giá rẻ của Nvidia đã “ngủ đông” quá lâu và chúng cũng cần đến lúc được thức dạy để nâng cấp thêm hiệu năng, việc cho ra mắt RTX 3050 Ti vào thời điểm hiện tại hoàn toàn hợp lý.

Nguồn: VideoCardz