Sabrent 64 TB NVMe – Tốc độ lên đến 28GB/s

Sabrent 64 TB NVMe là một sản phẩm mới với sự kết hợp của 8 chiếc SSD dung lượng 8 TB và nâng tổng dung lượng lên đến 64 TB khổng lồ.

Sabrent là một hãng sản xuất SSD nổi tiếng trên thế giới, họ có đa dạng các mẫu sản phẩm từ dung lượng khủng cho đến tốc độ cao. Mới đây, họ còn cho ra mắt thêm Sabrent 64 TB NVMe – sản phẩm add-in-card sử dụng chuẩn kết nối PCIe x16 trên máy tính. Đây không phải là một mẫu SSD bình thường, chúng là một bộ Adapter và hỗ trợ gắn tối đa 8 chiếc SSD M.2 Sabrent RocketQ 8TB để mở rộng dung lượng. Để tận dụng tối đa sức mạnh, Sabrent có trang bị công nghệ RAID để nâng cao tốc độ và chúng đạt đến tốc độ đọc/ghi 28GB/s.

Sabrent 64 TB NVMe

Đây không phải là một sản phẩm mới trên thị trường, trước đây Gigabyte Aorus cũng có một sản phẩm tương tự với cái tên Aorus Gen4 AIC Adaptor. Các sản phẩm này được cho ra mắt thị trường để mở rộng dung lượng, mở rộng thêm cổng kết nối SSD và triển khai công nghệ RAID để tăng tốc độ. Tuy nhiên, sản phẩm của Gigabyte Aorus không có dung lượng lớn, nhưng chúng có hỗ trợ chuẩn PCIe 4.0 mới nhất trên thị trường. 

Sabrent 64 TB NVMe

Quay trở lại với Sabrent 64 TB NVMe, với lợi thế của công ty là chuyên sản xuất SSD có dung lượng lớn, hãng đã đem đến một mức dung lượng “rất khủng”. Có thể nói rằng dung lượng 64 TB không dành cho người dùng bình thường, đặc biệt là tốc độ 28GB/s, chắc chắn sản phẩm sẽ dành cho các hệ thống tính toán cao cấp, máy học,…. Rất nhiều khả năng sản phẩm Sabrent 64 TB NVMe sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp lớn để họ phục vụ lưu trữ dữ liệu của công ty. Đối với những sản phẩm cao cấp như này, mức giá luôn là một điều gì đó “vô nghĩa”. Hiện tại, SSD Sabrent 8 TB đang được bán với mức giá 10.400 USD (khoảng 25 triệu), như vậy 8 chiếc trang bị trên Sabrent 64 TB NVMe sẽ có giá trị khoảng 200 triệu, chưa kể đến bộ chuyển đổi.

Nguồn: TechPowerUp