Samsung Space – Giải pháp không gian gọn gàng

Chiếc màn hình vừa ra mắt mang tên Space của Samsung đang được cộng đồng mê công nghệ chú ý bởi thiết kế chân đế thông minh giúp người dùng có thể dễ dàng kẹp vào cạnh bàn, tiết kiệm đến 40% không gian bàn làm việc.

Đang tải 1.JPG…
Đây là một màn hình dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Có một điểm khá thú vị là nếu muốn mua Space Monitor để làm việc, bạn nên lựa chọn phiên bản 32 inch, bởi sản phẩm có độ phân giải là 4K, tốc độ quét màn hình 60Hz, thích hợp cho nhu cầu này. Trong khi đó, đối với game thủ, có thể lựa chọn phiên bản 27 inch, mặc dù chỉ có độ phân giải UHD nhưng lại có tốc độ quét màn hình 144Hz, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của một game thủ chuyên nghiệp. Space Monitor cả 2 phiên bản đều có chế độ dành cho game, và tốc độ phản hồi 4ms; độ tương phản tự nhiên khá cao 2500:1, và độ sáng cao nhất là 250 nits. Space Monitor có 2 kích thước màn hình là 27 inch (14,99 triệu đồng) và 32 inch (16,99 triệu đồng), với các cạnh viền cực mỏng.

Đang tải 2.JPG…

Chân đế có thể điều chỉnh chiều cao và thiết kế vỏ sỏ là những gì làm cho màn hình này trở nên độc đáo. Qua đó, người dùng có thể điều chỉnh được chiều cao, xoay và khoảng cách một cách dễ dàng. Samsung đã kiểm tra độ bền của chân đế, đảm bảo nó có thể hoạt động liên tục, với hàng nghìn lần thay đổi góc.Đang tải 3.JPG…
Cổng kết nối ở mặt sau của Space Monitor cũng khá đa dạng, với HDMI 2.0, mini-DisplayPort 1.2. Độ phân giải của màn hình là 3840×2160 (bản 32 inch) và UHD (bản 27 inch). Ngoài ra, màn hình này còn được trang bị tính năng PBP – Picture by Picture), cho phép người dùng có thể sử dụng 2 nguồn phát khác nhau lên màn hình cùng lúc, đặt cạnh nhau, ở độ phân giải 4K hoặc UHD. Bên cạnh đó, màn hình cũng có tính năng PIP – Picture in Picture – và tích hợp khả năng phóng to độ phân giải của nội dung.

Việc tháo ráp màn hình từ bên trong hộp khá đơn giản, nhờ vào thiết kế tinh tế của Space Monitor. Chỉ cần vài con ốc và vài phút là bạn đã có thể lắp ráp được chân đế vào màn hình, và sau đó kẹp thiết bị vào cạnh bàn là xong.
Đang tải 4.JPG…


Kết nối các sợi cáp tốn thêm của bạn 30 giây nữa, mang màn hình đến máy tính cũng chỉ 30 giây, và điều chỉnh để phần kẹp có thể cố định trên bàn mất khoảng 60 giây, và cuối cùng, cắm vào máy tính thông qua cổng HDMI hoặc mini-DisplayPort lấy đi của bạn khoảng hơn 1 phút nữa. Nếu cần phải điều chỉnh các thiết lập đồ họa trên máy tính và độ sâu màu đen khi sử dụng cáp HDMI, bạn mất thêm 1 phút. Tổng cộng, chỉ xấp xỉ 5 phút, bạn đã hoàn thành việc lắp ráp Space Monitor.Đang tải 4.1.JPG…
Có rất nhiều thiết lập và tính năng có thể được truy cập thông qua hệ thống menu, bao gồm nhiều chế độ được tìm thấy bên dưới menu Picture. Bạn có thể chọn “Magic Bright” do Samsung cài đặt sẵn, hoặc Custom, Standard, Cinema và Dynamic Contrast. Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều chỉnh cân bằng màu sắc, thay đổi tông màu (white balance), và gamma màu trong menu này.

Đang tải 5.JPG…
Khi màn hình ở chế độ Standard hoặc Custom, bạn có thể điều chỉnh một trong 2 chế độ phóng to tín hiệu hình ảnh. Đây cũng là nơi bạn tìm thấy thiết lập Game Mode cũng như Pixel Response Time, cho phép cải thiện độ trong trẻo của các video có tốc độ chuyển động nhanh.
Đang tải 6.jpg…Samsung là hãng đi đầu trong việc sản xuất các màn hình chống phản chiếu, và Space Monitor trong thực tế hoàn toàn miễn nhiễm với bất kì sự phản chiếu nào. Thiết bị làm được điều này mà không phải hi sinh độ chi tiết của mình – các màn hình nhám thường gặp phải tình trạng đó. Kết quả là bạn có thể thấy được hình ảnh rõ ràng, kể cả trong các căn phòng có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Độ sáng của Space Monitor cũng khá cao.