Thế hệ Intel Kaby Lake chuẩn bị phải chia tay thị trường sau 3 năm “hoành hành” trên thị trường. Thế hệ Intel mới ra đời đồng nghĩa với việc Kaby Lake sẽ phải dừng sản xuất và Intel đã công bố rằng Kaby Lake sẽ dừng sản xuất vào năm 2020.

Intel đã có lộ trình sản xuất CPU 7nm của mình trong tương lai, khi thế hệ 7nm được sản xuất đại trà thì dây chuyền 14nm sẽ phải đóng cửa. Dây chuyền 14nm của Intel đã có 3 năm tuổi đời, từ những sản phẩm Skylake đầu tiên tạo được tên tuổi trên thị trường và đến tận thế hệ Coffee Lake bây giờ. Thế hệ Skylake và Kaby Lake vẫn được Intel sản xuất thêm một năm nữa (phiên bản bán lẻ Retail và Tray cho OEM).

Chúng ta cùng điểm lại chút thông tin về Skylake và Kaby Lake, đây là những CPU sử dụng Socket 1151v1 và chạy trên nền tảng chipset 100/200 Series. Skylake và KabyLake được trang bị iGPU HD530 và HD630 với hiệu năng gần với Nvidia GT 730 (khi chạy Dual-RAM), điều này giúp cho người sử dụng có thể chơi tốt các tựa game Online trên thị trường mà không cần card màn hình rời.

Có lẽ dù Skylake và Kaby Lake đã hết thời thế nhưng nó vẫn đáp ứng được tốt nhu cầu của người sử dụng trong thời điểm hiện tại và tương lai. Chúng ta cùng đón xem chờ dòng sản phẩm 7nm của Intel trong tương lai có gì đặc biệt!