SK Hynix thâu tóm Intel SSD với giá trị 7 tỷ USD

SK Hynix – Ông trùm SSD Hàn Quốc sắp có trong tay mảng NAND Flash và SSD của ông vua sản xuất Chip Intel.

Trong báo cáo gần đây, SK Hynix đã cho biết rằng họ đã hoàn tất việc lấy được giấy phép mua lại mảng kinh doanh NAND và SSD của Intel từ cơ quan chống độc quyền Trung Quốc. Nếu nói về mặt thủ tục giấy tờ, SK Hynix đã có đủ các giấy phép sát nhập tại 8 khu vực pháp lý từ các đơn vị có liên quan.

SK Hynix

Khi có trong tay đủ các giấy tờ, SK Hynix sẽ chuẩn bị các bước tiếp theo để thâu tóm mảng SSD của Intel. Đợt Closing đầu tiên của SK Hynix và Intel sẽ có giá trị 7 tỷ USD, sau đợt Closing này thì SK Hynix sẽ có trong tay mảng Intel SSD (bao gồm toàn bộ nhân viên và sở hữu trí tuệ liên quan đến SSD) và cơ sở Dalian. Để hoàn thiện một chuỗi nghiên cứu và sản xuất NAND Flash hoàn hảo, SK Hynix sẽ tiếp tục các quy trình sát nhập còn lại.

Việc SK Hynix thâu tóm Intel SSD đang cho thấy sự “bành trướng” của ông lớn SSD Hàn Quốc. Trước đây, Intel đã từng rất mạnh trong mảng NAND Flash và SSD nhưng họ chưa tấn công thị trường nhiều. Việc SK Hynix sở hữu Intel SSD sẽ giúp hãng có thêm nguồn cung khổng lồ cũng như các nghiên cứu dày năm của Intel. Với số tiền thâu tóm này, nhiều khả năng Intel sẽ sử dụng chúng vào việc đầu tư nhà máy sản xuất Chip vì cơn sốt Chip trên toàn cầu vẫn chưa giảm.

Nguồn: TechPowerUp