SSD PCIe 4.0 sẽ mạnh hơn 11% nếu sử dụng trên CPU Intel Rocket Lake

SSD PCIe 4.0 sẽ cải thiện hiệu suất tới 11% nếu như chúng được sử dụng trên nền tảng CPU Intel Rocket Lake-S, Intel đang có công nghệ gì vậy?

Trong cuộc đua PCIe 4.0, Intel đã tỏ ra thất thế khi họ chậm chân hơn nhiều so với đối thủ AMD và phải đến tận thế hệ Rocket Lake-S 11th thì công nghệ PCIe 4.0 mới có mặt. Thế nhưng, Intel lại có một kế hoạch gì đó với công nghệ PCIe 4.0 để giúp chúng mạnh hơn so với đối thủ của mình. Ông Ryan Shrout – Trưởng nhóm chiến lược của Intel đã cho biết rằng: “Chip Rocket Lake sẽ giúp cho SSD NVME Gen4 có hiệu suất mạnh hơn”. Để chứng minh cho câu nói trên, ông còn đính kèm hình ảnh với biểu đồ kết quả sau khi chạy bài test PCMark 10 Quick System Driver Benchmark trên cả hai nền tảng.

Trong bài kiểm tra trên, chiếc Samsung 980 Pro NVME SSD PCIe 4.0 là sản phẩm chủ đạo và chúng được chạy trên nền tảng Core i9-11900K – Ryzen 5 5950X (hai mẫu CPU đầu bảng của Intel và AMD). Thực tế, đây chỉ là bài kiểm tra nội bộ của Intel nên tính có chúng xác thực không cao, chúng ta vẫn phải đợi thêm đến khi có các bài kiểm tra cụ thể hơn. Bên cạnh đó, PCMark 10 cũng chưa nói nên được điều gì hết, phải có thêm một vài bài kiểm tra khác nhau và Shrout đã xác nhận rằng bài kiểm tra này cũng không được chạy trên slot M.2, mà thay vào đó là sử dụng add-in card để kết nối chiếc SSD trực tiếp vào khe PCIe x16 với mục đích kết nối trực tiếp tới CPU.

SSD PCIe 4.0

Vào tháng 03/2021, Intel sẽ tiến hành đưa các mẫu CPU thuộc thế hệ Intel Rocket Lake-S tới thị trường và trong đó sẽ bao gồm cả Core i9-11900K. Theo như dự kiến, Core i9-11900K sẽ lấy lại ngôi vương CPU Gaming từ tay Ryzen 9 5950X sau một năm đánh mất và hãng sẽ triển khai một số công nghệ “độc quyền” mà AMD không có. Các thông tin tiếp theo sẽ được cập nhật trong tương lai. 

Nguồn: Notebookcheck