Tản nhiệt khí thụ động Noctua “siêu to khổng lồ”, nặng đến 1.5 kg, chấp cả Core i9

Tản nhiệt khí thụ động Noctua sẽ là một sản phẩm “hấp dẫn” đối với những người thích sự yên tĩnh và những người thích sản phẩm độc đáo.

Noctua được biết đến là hãng sản xuất tản nhiệt khí hàng đầu thế giới và các sản phẩm của hãng thường xuyên xuất hiện trong các bộ máy tính cao cấp. Thế nhưng, phân khúc tản nhiệt thụ động vẫn còn đang thiếu rất nhiều vị trí, lần này Noctua đã điền vào đúng vị trí còn thiếu. Tản nhiệt khí thụ động Noctua rất “kén” người sử dụng do chúng đắt và hiệu năng không được cao do không có quạt đối lưu không khí. Vậy Noctua sẽ làm gì để thu hút khách hàng với tản nhiệt khí thụ động mới nhất của hãng?

Tản nhiệt khí thụ động Noctua

Tản nhiệt khí thụ động Noctua sẽ sở hữu một thiết kế “khổng lồ” với tổng cân nặng lên đến 1.5kg, chúng nặng tương đương với một chiếc Laptop phổ thông trên thị trường. Để đảm bảo được việc làm mát cho CPU, tản nhiệt khí thụ động Noctua sử dụng rất nhiều ống đồng, lá tản nhiệt với mật độ dày đặt để gia tăng việc truyền tải nhiệt năng. Theo như tính toán của Noctua, mẫu tản nhiệt khí thụ động của hãng sẽ chịu được CPU có TDP lên đến 120W (không gắn quạt đối lưu), điều này đồng nghĩa với việc chúng đủ sức cân dòng Intel Core i9 thế hệ thứ 11 (phải chỉnh TDP xuống một chút). Trong trường hợp cần sử dụng tối đa hiệu năng, người sử dụng chỉ cần gắn quạt và chúng sẽ cung cấp khả năng làm mát với TDP lên đến 180W, một con số vô cùng ấn tượng.

Tản nhiệt khí thụ động Noctua

Noctua đã từng giới thiệu tản nhiệt khí thụ động tại sự kiện Computex 2019 nhưng đến tận 2021 chúng mới có sản phẩm, thậm chí là Delay (chậm trễ) nhiều lần. Nếu như bạn là fanboy của Noctua thì có lẽ bạn đã quen với Delay vì hãng thường xuyên làm việc này, thậm chí là làm rất đều. Hi vọng rằng phiên bản Noctua tản nhiệt khí thụ động sẽ sớm có mặt trên thị trường trong Quý 2/2021.

Nguồn: Noctua