Tản nhiệt SSD ống đồng dạng lò xo xoắn độc nhất vô nhị !

Tản nhiệt SSD ngày càng độc đáo với các thiết kế mới lạ và không kém phần hiệu quả. Hệ thống tản nhiệt SSD mới của Ineo sẽ giúp người sử dụng an tâm hơn rất nhiều trong việc vận hành.

Thị trường SSD hiện nay đang được SSD M.22 PCIe NVMe làm chủ cuộc chơi trên mặt trận từ tốc độ đọc/ghi. Thế nhưng đi kèm với tốc độ cao đó chính là nhiệt năng tỏa ra cũng cao, điều này khiến cho rất nhiều người sử dụng lo lắng khi vận hành liên tục. Nhà sản xuất Ineo USA đã cho ra mắt mẫu tản nhiệt SSD M.2 với tên gọi đầy đủ là Ineo M.2 2280 SSD Pure Copper Heatsink [M12]. Sản phẩm của Ineo sở hữu thiết kế độc đáo khi chúng được lấy ý tưởng từ những chiếc lò xo trong cuộc sống. Ineo đã sử dụng ống đồng nguyên chất cuốn thành dạng lò xo dẹt để tăng diện tích tiếp xúc với không khí. Hệ thống tản nhiệt SSD này sẽ sử dụng toàn bộ ống đồng để tản nhiệt, sẽ không hề có bất kỳ lá nhôm tản nhiệt nào trên sản phẩm. Với một thiết kế khoa học, hệ thống tản nhiệt của Ineo có thể giảm được từ 10 đến 25 độ C cho SSD khi vận hành.

Tản nhiệt SSD Thông thường, khi bạn nhìn bề mặt tiếp xúc của ống đồng trên các mẫu tản nhiệt thì đa số sẽ được mài phẳng để tăng diện tích tiếp xúc với bề mặt cần tản nhiệt. Thế nhưng tản nhiệt SSD của Ineo lại không làm vậy, toàn bộ ống đồng đều được giữ lại thiết kế hình tròn và chúng sẽ bị giảm diện tích tiếp xúc với bề mặt. Phương pháp xử lý của Ineo đó chính là sử dụng keo tản nhiệt để tra vào những vị trí bị hở do thiết kế như vậy. Với phương pháp xử lý phụ thuộc vào keo tản nhiệt như trên, nhiều khả năng hiệu suất sẽ bị giảm đi phần nào. Giá như Ineo mài phẳng ống đồng như các thiết kế tản nhiệt chúng ta thường thấy thì sẽ tuyệt vời hơn!

Mẫu tản nhiệt của Ineo hiện đang được mở bán trên các trang thương mại điện tử với mức giá 19.99 USD (khoảng 450.000vnđ).

Nguồn: Tom’s Hardware