TOSHIBA “KIOXIA” ra mắt SSD NVMe PCIe 4.0 cho hệ thống lưu trữ doanh nghiệp

KIOXIA là một tên thương hiệu mới của Toshiba trong thị trường thiết bị lưu trữ dữ liệu. Thương hiệu KIOXIA đã chính thức ra mắt ổ đĩa CM6 và CD6 dựa trên công nghệ PCIe 4.0 NMVe mới nhất của họ, đây là sản phẩm dành cho khách hàng là những doanh nghiệp lưu trữ lớn. Với lần ra mắt sản phẩm lần này, KIOXIA đã nhận được danh hiệu “Nhà sản xuất đầu tiên bán ra SSD PCIe 4.0 dành cho khách hàng doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu”.

Dòng sản phẩm KIOXIA CM6 và CD6 sẽ tương thích với những công nghệ mới nhất của NVMe như: NMVe-MI máy chủ, gia tăng bảo mật, chia sẻ khả năng ghi và lặp nhật ký liên tục. Các SSD tuân thủ theo SFF-TA-1001 (U.3) cho phép các ổ SSD tương thích hoàn toàn trong các hệ thống có hỗ trợ ổ đĩa lưu trữ SATA, SAS hay NVMe.

KIOXIA CM6 PCIe 4.0 SSD có hiệu năng ấn tượng nhất phân khúc với tốc độ đọc/ ghi tuần tự lần lượt là 6.9GB/s – 4.2GB/s và tốc độ đọc ngẫu nhiên lên đến 1.4 triệu IOPS mỗi giây. Với hiệu suất này thì khách hàng sẽ cải thiện được tốc độ lớn về băng thông và hiệu năng tăng gấp đôi so với các sản phẩm sử dụng PCIe 3.0, nhanh hơn 12 lần so với ổ SATA truyền thống. Dung lượng lưu trữ của KIOXIA CM6 rất đa dạng, nó có dung lượng trải dài từ 800GB tới 30TB. Dòng sản phẩm CM6 Series được thiết kế dành cho các doanh nghiệp như: AI, phân tích dữ liệu, giao dịch tài chính.

KIOXIA CD6 PCIe 4.0 SSD là dòng sản phẩm có giá cả “mềm” hơn nhờ việc cắt giảm đi một chút tốc độ. Sản phẩm SSD CD6 có tốc độ đọc/ ghi tuần tự lần lượt là 6.2 GB/s – 4 GB/s và tốc độ đọc ngẫu nhiên lên tới 1.0 triệu IOPS. Các sản phẩm SSD KIOXIA CD6 sẽ được cung cấp ra thị trường với rất nhiều phiên bản dung lượng trải dài từ 960GB tới 15TB.

Cả hai dòng sản phẩm PCIe 4.0 SSD dành cho doanh nghiệp của KIOXIA còn được trang bị thêm các tính năng bảo mật và mã hóa như: mã hóa tự động FIPS, cũng như là nằm trong danh sách thiết bị NVMe 1.4 tương thích UNH-IOL Integrator.