TSMC đầu tư thêm 100 tỷ USD để mở rộng dây chuyền sản xuất

TSMC – nhà đúc chip hàng đầu thế giới đang liên tục tái đầu tư, mở rộng dây chuyền sản xuất với mục đích đáp ứng được 100% nhu cầu của các đối tác.

Trong những năm gần đây, TSMC đã phát triển một cách thần tốc và hãng cũng liên tục đầu tư cho những dây chuyền sản xuất mới. Việc TSMC mở rộng dây chuyền sản xuất không có gì quá mới lạ, thế nhưng lần mở rộng này được triển khai ngay sau khi Intel công bố ràng hãng cũng đầu tư 20 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất chip di động.

TSMC vs Samsung

TSMC – Samsung – Intel là ba công ty đang đúc chip có doanh thu tốt nhất trên thế giới hiện nay và TSMC có phần nào áp đảo hơn so với các công ty còn lại. Lợi thế của TSMC đó chính là dây chuyền hiện đại, chất lượng chip tốt và tiến trình ngày càng tối ưu hóa hơn. Trên thị trường công nghệ hiện nay có rất nhiều hãng phải phụ thuộc vào TSMC và các hãng đó đều thuộc Top trên thị trường, điển hình như: Apple, Qualcomm, AMD, Nvidia,… Sự bành trướng của TSMC đã khiến cho các đối thủ khác phải liên tục triển khai kế hoạch mở rộng và thu hút thêm khách hàng.

TSMC

Theo như Bloomberg, TSMC sẽ đầu tư thêm 100 tỷ USD trong vòng 03 năm để mở rộng dây chuyền sản xuất chip di động, cải thiện hiệu quả sản xuất và nghiên cứu các công nghệ mới tiên tiến hơn. Hiện tại, TSMC đang đi đầu trong việc sản xuất chip với tiến trình 5nm và trong tương lai gần sẽ là tiến trình 3nm (đã được Apple đặt hàng).

TSMC vs Intel

TSMC trả lời Reuters: “Chúng tôi đang bước vào một thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ nhất, khi xu hướng 5G và điện toán hiệu suất cao đang thúc đẩy nhu cầu rất cao đối với công nghệ bán dẫn của chúng tôi. Đại dịch Covid-19 cũng đang đẩy nhanh quá trình số hóa ở mọi khía cạnh”.

Hiện nay, nhu cầu mua chip của các nhà sản xuất vô cùng lớn và theo như TSMC thì vấn nạn “khan chip” vẫn chưa có lời giải đáp. Toàn cầu hiện nay đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt chup và chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Giải pháp mở rộng nhà máy của TSMC sẽ là lời đáp cho bài toán thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Với việc đầu tư thêm 100 tỷ USD cho dây chuyền & nhà máy sản xuất, Samsung, Intel sẽ tiếp tục phải “khiếp sợ” trước TSMC.

Nguồn: Appleinsider