TSMC trúng miếng bánh lớn, mạnh dạn chi 7 tỷ USD mở rộng thêm nhà máy

Có thể nói năm 2019 vừa qua là một năm “ăn nên làm ra” của TSMC khi hãng đã ký được rất nhiều bản hợp đồng cung cấp chip khác nhau. Khi có được rất nhiều bản hợp đồng mới, TSMC nhanh chóng sử dụng dòng tiền để mở rộng nhà máy nhằm giải quyết vấn đề quá tải nhà máy sản xuất.

TSMC đã công bố khoản đầu tư gần 7 tỷ USD vào việc mở rộng nhà máy sản xuất của mình, điều này sẽ giúp cho TSMC khẳng định lại vị thế của mình trong ngành gia công và sẽ đảm bảo nguồn cung cấp chip cho các đối tác của mình. Đây cũng là tin vui đối với giới công nghệ, bởi trong năm 2020 này cả AMD và Nvidia đều hứa hẹn sẽ tung ra những dòng sản phẩm đỉnh được gia công bằng tiến trình 7 nm của TSMC.

Hiện tại, TSMC đang là hãng gia công số 1 thế giới và TSMC đang đảm nhiệm công việc cung cấp chip cho rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu như: Apple, Qualcomm, AMD, Nvidia,… Thế nên việc đảm bảo nguồn cung là một điều hết sức quan trọng với TSMC nếu hãng không muốn đối mặt với việc “đền hợp đồng”. TSMC đã đầu tư 200.9 tỷ Đài tệ tương đương với 6.742 tỷ USD để xây thêm nhà xưởng và nâng cấp thêm các công nghệ mới cho nhà máy hiện tại.

Tiến trình 7nm hiện nay của TSMC đang nắm vai trò rất quan trọng cho các hãng sản xuất công nghệ. Với tiến trình 7nm này, các hãng công nghệ liên tục tạo ra được những sản phẩm đột phá với hiệu năng vượt trội hơn rất nhiều. Một trong những đột phá của công nghệ 7nm mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy đó chính là CPU Ryzen thế hệ 3 và GPU Navi của AMD, với tiến trình 7nm này AMD đã khẳng định lại vị thế của mình trên thị trường sản xuất CPU cho máy tính. Intel vẫn đang xoay sở với tiến trình 14nm thì AMD đã được TSMC hỗ trợ để vượt lên một cách nhanh chóng.