Những yếu tố có liên quan tới giá thành phay CNC 3 trục tại AZPC

admin 20/04/2022

Xin chào anh em, AZPC mới mở dịch vụ: nhận phay CNC bằng máy 3 trục các chi tiết nhỏ lẻ, số lượng 1 cái cũng làm….

Rất là vui khi nhận đc sự ủng hộ kịch liệt của anh em đồng đạo, tuy nhiên, có rất nhiều anh em lại ko hiểu về gia công cơ khí, nên gây ra vô số những vấn đề mà 2 bên không thống nhất đc để tiến hành gia công. Do đó ad xin viết 1 cái mô tả sơ sơ để anh em hiểu rõ hơn, để khi có nhu cầu gia công, anh em trao đổi với ad cho suôn sẻ nhanh gọn.

Để nhẩm nhanh giá tiền 1 sản phẩm thì có thể tính theo công thức:

  • Giá final tại xưởng AZPC (ko gồm shipping) = tiền vật tư + chi phí gia công + yêu cầu hoàn thiện sản phẩm.
  • Chi phí gia công = thời gian chạy sản phẩm + thời gian gá đặt + các rủi ro khấu hao khác
  • Thời gian gá đặt chi tiết: dễ hay khó, nhanh hay chậm tùy vào độ phức tạp của chi tiết, kích thước, hình dáng, độ hoàn thiện bề mặt….
  • Yêu cầu hoàn thiện sản phẩm.: độ chính xác về kích thước (dung sai bao nhiêu, ví dụ gia công 1 mảnh 100x100x10mm dài x rộng x cao, sau khi gia công ra tùy chất lượng của máy + tay nghề của người thợ, thì nó sai lệch bao nhiêu, có thể nó còn 99,5 x 99,8 x 9.95 thì đc ko. Yêu cầu của anh em là dung sai cho phép trong khoảng nào? Rồi có chamfer vát cạnh không? Có xi mạ, anode gì ko? Rồi vật liệu là gì? Nếu vật liệu là nhôm thì nhôm mã nào: 6061, 7075 hay nhôm gì…

Vui lòng gửi bản vẽ 3D hoặc 2D chi tiết, có đầy đủ kích thước. AZPC sẽ ko nhận bản vẽ thiếu quá nhiều thông tin, ví dụ như ảnh này:

  • Không biết góc ngoài bo cung R bao nhiêu, cái rãnh có 2 đầu cung tròn R bao nhiêu, cái lỗ cách mép bao nhiêu, cái rãnh nằm center hay cách mép như thế nào, có vát mép không, nếu có vát thì cả 2 mặt hay 1 mặt trên thôi, độ dầy chi tiết ra sao, vát mép thủ công hay phải chamfer bằng máy luôn? Vật liệu là gì? Thời gian giao hàng trễ nhất khi nào?

Kết luận: AZPC là con gà mơ, chân ướt chân ráo mở ra dịch vụ phay CNC và gia công, độ, chế, modding, xưởng đặt ngay trung tâm SG, nhằm phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu, khi mà hầu hết các xưởng CNC đều nằm xa ngoại thành, bất tiện di chuyển. Rồi nhiều nơi không nhận đồ nhỏ lẻ. Hoặc có nơi gia công mà chất lượng ko đảm bảo…. Thấy đc sự bức xúc đó, AZPC cũng mong là anh em hiểu đc vấn đề: để có 1 cái xưởng CNC ngay trong nội thành nhận đồ nhỏ lẻ, chất lượng hoàn thiện tốt, xưởng đủ đồ chơi, là 1 sự cố gắng không hề nhẹ. Chúng tôi cũng ko rành cách tính giá tiền gia công, nên nếu có gì sai sót, rất mong đc bỏ qua và nhận đc sự ủng hộ của anh em theo cách chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi sẽ báo giá trước khi chạy, anh em có quyền check giá trước khi làm, chứ đừng để chạy xong chê mắc rẻ, dể nổi quạo lắm nha. À, nhớ gửi bản vẽ có đủ kích thước gia công. Ngoài ra, anh em có thể ghé trực tiếp xưởng để trao đổi, trong giờ open 9:00-19:00, T2-T7. Xin cảm ơn.

Nói thêm: để gia công 1 chi tiết cực khổ và nhiều rủi ro lắm, cực lắm, ko đơn giản thả cục phôi rùi để máy chạy auto xong đâu. Với lại xưa nay tiêu chí của AZPC là đi theo chất lượng, ko chạy theo giá rẻ. Anh em cân nhắc kỹ trước khi qua cnc nha. Muốn rẻ thì anh em qua Q8 hay Bình Chánh, Q12…, ngoài đó có nhiều xưởng chạy giá cạnh tranh dữ lắm.

 

 

Cái mặt trước của case Phanteks Shift tuy chỉ là gia công 2D, xong chamfer, nhưng gá đặt cực kì khó.

 

Trong cơ khí chính xác, kích thước 0.01mm là bình thường, ko có gì ghê gớm cả, như ảnh là 1 miếng là chêm có độ dầy 0.01mm, mỏng hơn sợi tóc

 

Cục giảm chấn nhôm ko anode, hoặc thanh kê distro plate cnc xong anode, xong chamfer…

 

Bề mặt láng mịn, các mép không sần, ko có gân, độ hoàn thiện cao của chi tiết block bơm AIO đc gia công tại AZPC.

 

Tags:
Cộng đồng:

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Chức năng chỉ dành cho thành viên. Vui lòng đăng nhập để sử dụng

Đăng nhập
shapeshapeshapeshape
img
Hãy nói bạn muốn gì

Ý tưởng sẽ thành hiện thực