Bão giá card màn hình – Game thủ rất vui!

admin 11/04/2022

Card màn hình đang có xu hưỡng bão giá, không còn những đợt đẩy giá cao như năm ngoái và nguồn cung đang dồi dào hơn bao giờ hết. Liệu game thủ có phải cầu nguyện giảm giá nữa hay không? Tiến sĩ Jon Peddie đã chia sẻ bài phân tích của mình về thị…

Card màn hình đang có xu hưỡng bão giá, không còn những đợt đẩy giá cao như năm ngoái và nguồn cung đang dồi dào hơn bao giờ hết. Liệu game thủ có phải cầu nguyện giảm giá nữa hay không?

Tiến sĩ Jon Peddie đã chia sẻ bài phân tích của mình về thị trường card màn hình trong khoảng thời gian tới đây. Theo như nghiên cứu của ông trên Graphic Speak, thị trường card màn hình đang có xu hướng giảm giá khi các cửa hàng linh kiện máy tính đang tìm cách xả hàng tồn kho trước đó. Kể từ năm 2019 cho đến năm 2021, giá card màn hình đã tăng liên tục không ngừng nghỉ. Điều này khiến cho thị trường máy tính toàn cầu gặp phải rất nhiều vấn đề. Việc tăng giá không chỉ xuất phát từ một nguyên nhân mà chúng có rất nhiều lý do khác nhau.

Card màn hình

Đồng tiền ảo Ethereum tăng trưởng bùng nổ đã giúp cho “nông dân” kiếm được rất nhiều tiền nhưng chúng cũng vô tình đẩy mức giá card màn hình lên một tầm cao mới. Trong năm 2020-2021, chúng ta thấy được sự gom hàng kinh khủng của nông dân đào coin, các mẫu card màn hình từ thấp đến cao đều được đem đi đào. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 cũng làm tê liệt chuỗi cung ứng toàn cầu khiến cho hàng tồn kho cạn kiệt.

Card đồ họa của các hãng Custom đã có chu kỳ tăng giá mạnh từ năm 2019 đến năm 2020. Những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019 và từ đó thì mọi chuyện bắt đầu tệ đi. Card đồ họa custom vào lúc đỉnh điểm đã đắt hơn gấp 2 đến 3 lần phiên bản trên Laptop. Peddie tin rằng sự thiếu hụt nguồn cung không phải là lý do khiến giá card đồ họa tăng cao, vấn đề là do các nông dân gom card đào coin.

Card màn hình

Tom’s Hardware cho biết họ nhận thấy rằng card đồ họa đã giảm đến 9% chỉ trong nửa đầu tháng 3 năm 2021. Tiến sĩ Peddie thì cho rằng giá card có thể sẽ giảm mạnh trong thời gian sắp tới, khi các nhà bán lẻ cùng dân đầu cơ tồn kho quá nhiều card và phải tìm cách bán chúng. Tất nhiên chuyện đó sẽ không xảy ra liền được mà chúng ta vẫn cần kiên nhẫn chờ đợi một thời gian nữa. Ít nhất là giá card màn hình giờ đã dễ thở hơn một chút so với trước đây!

Nguồn: Tom’s Hardware

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Chức năng chỉ dành cho thành viên. Vui lòng đăng nhập để sử dụng

Đăng nhập
shapeshapeshapeshape
img
Hãy nói bạn muốn gì

Ý tưởng sẽ thành hiện thực